กาแฟไทยที่คัดสรรด้านคุณภาพและความสม่ำเสมอมาแล้วเป็นอย่างดี กาแฟหลักๆ ที่เราใช้เป็นกาแฟสายพัธุ์ “อราบิกา” จากแหล่งปลูกกาแฟทางภาคเหนือของไทย ทั้งเชียงราย เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน และลำพูน เราเลือกที่จะซื้อกาแฟโดยตรงจากสวนที่ทำกาแฟได้ดี มีคุณภาพ โดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง ในปริมาณที่เพียงพอสำหรับใช้ตลอดทั้งปี

กาแฟต่างประเทศเรามีเพื่อนที่ดี คอยดูแลและคัดกาแฟคุณภาพเยี่ยมจาก Trader ที่เป็นมืออาชีพ จากแหล่งปลูกกาแฟที่มีชื่อเสียงของโลก เช่น เอธิโอเปีย เคนย่า บราซิล สุมาตรา และยังมีกาแฟชนิดพิเศษ เช่น กาแฟที่ได้รับรางวัลจากการประกวดระดับโลก COE กาแฟขี้ชะมด (Kopi Luwak) เป็นต้น


“สามารถสั่งคั่วกาแฟได้ตามความต้องการ

และยังสามารถทำ Custom Blend

โดยสั่งให้ผสมเป็นสูตรของตัวเองได้ด้วย”


กาแฟ Blend ของโรงคั่วเรา Randonneur Special Blend, Drongo Blend, Swallow Blend และ Classic Blend

กาแฟดี บ้านโฮ่ง ป่าแป๋ ลำพูน

กาแฟดี บ้านโฮ่ง ป่าแป๋ ลำพูน มีพี่เป็นเหมือนครูอีกหนึ่งท่านในการทำกาแฟ แนะนำกาแฟจากแหล่งนี้มา ผมไม่เคยเห็นพี่แกตื่นเต้นกับกาแฟแหล่งอื่นเท่านี้มาก่อน ผมตัดสินใจสั่งจองกาแฟดิบจากแหล่งนี้ตั้งแต่ยังไม่ได้ชิม และเมื่อวันที่ได้สัมผัสรสและกลิ่นเข้าจริงๆ...

อ่านเพิ่มเติม

RANDONNEUR

RANDONNEUR ต้อนรับวันดีๆ ด้วยกาแฟ Specail Blend ประจำปี 2013 จากโรงคั่ว Coffeebark Homeroaster เป็นเวลานานนับปีแล้วที่โรงคั่วของเราไม่มีกาแฟสูตรพิเศษออกมาให้ได้ลิ้มลองกัน ก่อนหน้านี้ได้มีกาแฟเบลนด์ออกมา 2 ตัวคือ ฺBroomberry และ Home run...

อ่านเพิ่มเติม

OVERLAND Special Blend

Overland Special Blend โปรโมชั่นกาแฟพร้อมแก้วหมดแล้วจ้าาาา OVERLAND Special Blend Blend for Wanderers.. กาแฟเบลนด์สูตรใหม่ของโรงคั่วเราตัวนี้ มีจุดเริ่มต้นความคิดและเเรงบันดาลใจมาจากเพื่อนๆนักแสวงหาและพี่ๆนักเดินทางของเราที่เรารู้จัก...

อ่านเพิ่มเติม

Duet

Duet เมล็ดกาแฟที่เราคัดเลือกมาจับคู่กัน เพื่อเพิ่มความมีสีสันของทุกท่าน กาแฟแต่ละคู่จะหมุนเวียนเปลี่ยนไปตามช่วงเวลาและความเหมาะสม เราจะเลือกกาแฟที่มีกลิ่นและรสที่ต่างกันแต่มีความสัมพันธุ์อยู่ในตัวของกาแฟเอง เช่น อาจจะเป็นกาแฟจากแหล่งเดียวกันแต่แปรรูปต่างกัน...

อ่านเพิ่มเติม

class2016

CLASS2016 เราเน้นให้คุณเกิดความเข้าใจอย่างแท้จริงในหลักสำคัญทั้งวงจรของการทำกาแฟคั่วบดหรือที่หลายคนเรียกกัน ว่ากาแฟสด เพื่อที่คุณจะนำสิ่งที่ได้ไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับวิถีทางของคุณเอง เราจะไม่สอนให้จำแบบการท่องสูตรคูณ...

อ่านเพิ่มเติม

Barbet Microlot 2018

Barbet Microlot 2018 Barbet "ถ้าพี่จำได้เมื่อปีก่อนผมปิดร้านแล้วหายไปเดือนกว่า นี่แหละ ผมขึ้นไปทำกาแฟล็อตนี้ให้พี่อยู่ที่ปางบง" น้ำเสียงที่มีความสะใจนิดๆของ"ตี้"หนุ่มร่างยักษ์ที่พูดกับผมและได้เล่าเรื่องราวของกาแฟ Microlot ตัวนี้ให้ผมฟัง...

อ่านเพิ่มเติม
X
My cart
Your cart is empty.

Looks like you haven't made a choice yet.