กาแฟไทยที่คัดสรรด้านคุณภาพและความสม่ำเสมอมาแล้วเป็นอย่างดี กาแฟหลักๆ ที่เราใช้เป็นกาแฟสายพัธุ์ "อราบิกา" จากแหล่งปลูกกาแฟทางภาคเหนือของไทย ทั้งเชียงราย เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน และลำพูน เราเลือกที่จะซื้อกาแฟโดยตรงจากสวนที่ทำกาแฟได้ดี มีคุณภาพ โดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง ในปริมาณที่เพียงพอสำหรับใช้ตลอดทั้งปี

กาแฟต่างประเทศเรามีเพื่อนที่ดี คอยดูแลและคัดกาแฟคุณภาพเยี่ยมจาก Trader ที่เป็นมืออาชีพ จากแหล่งปลูกกาแฟที่มีชื่อเสียงของโลก เช่น เอธิโอเปีย เคนย่า บราซิล สุมาตรา และยังมีกาแฟชนิดพิเศษ เช่น กาแฟที่ได้รับรางวัลจากการประกวดระดับโลก COE กาแฟขี้ชะมด (Kopi Luwak) เป็นต้น


"สามารถสั่งคั่วกาแฟได้ตามความต้องการ

และยังสามารถทำ Custom Blend

โดยสั่งให้ผสมเป็นสูตรของตัวเองได้ด้วย"


กาแฟ Blend ของโรงคั่วเรา Randonneur Special Blend, Drongo Blend, Swallow Blend และ Classic Blend

SCARLET

SCARLET "จำนวนจำกัด" SCARLET จู่ๆ ชื่อนี้ก็ถูกเตือนขึ้นมาจากความทรงจำหลังจากที่เราได้ทดสอบกาแฟตัวใหม่ของปี 2560 นี้ เราได้กาแฟจากแหล่งเดิมแต่มีการ แปรรูปที่ต่างออกไป กาแฟจากสวนของพี่หมื่อเย หมู่บ้านแม่ลิดปางช้าง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน...

read more

กาแฟ Organic ของ "หมื่อเย"

กาแฟ Organic ของ "หมื่อเย" เมื่อปี 2558 เราได้รับสารกาแฟดีจากพี่ซังพี่สาวนักเขียนซึ่งเอาลงมาฝาก มันเป็นกาแฟจากบ้านแม่ลิดปางช้าง แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน พร้อมกับข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับเจ้าของกาแฟและพื้นที่ปลูก...

read more

Ethiopia Washed - Hambela Alaka

Ethiopia Washed - Hambela Alaka Region:   Guji, Sidamo Producer:   Hambela Estate Grade:  Grade 1 - Screen size 14 up Plant Varietal(s):   Ethiopia Heirloom Growing Altitude:   1,900 - 2,100 m.a.s.l. Processing Method:  Washed...

read more

กาแฟดี บ้านโฮ่ง ป่าแป๋ ลำพูน

กาแฟดี บ้านโฮ่ง ป่าแป๋ ลำพูน มีพี่เป็นเหมือนครูอีกหนึ่งท่านในการทำกาแฟ แนะนำกาแฟจากแหล่งนี้มา ผมไม่เคยเห็นพี่แกตื่นเต้นกับกาแฟแหล่งอื่นเท่านี้มาก่อน ผมตัดสินใจสั่งจองกาแฟดิบจากแหล่งนี้ตั้งแต่ยังไม่ได้ชิม และเมื่อวันที่ได้สัมผัสรสและกลิ่นเข้าจริงๆ...

read more

OVERLAND Special Blend

Overland Special Blend โปรโมชั่นกาแฟพร้อมแก้วหมดแล้วจ้าาาา OVERLAND Special Blend Blend for Wanderers.. กาแฟเบลนด์สูตรใหม่ของโรงคั่วเราตัวนี้ มีจุดเริ่มต้นความคิดและเเรงบันดาลใจมาจากเพื่อนๆนักแสวงหาและพี่ๆนักเดินทางของเราที่เรารู้จัก...

read more

Duet

Duet เมล็ดกาแฟที่เราคัดเลือกมาจับคู่กัน เพื่อเพิ่มความมีสีสันของทุกท่าน กาแฟแต่ละคู่จะหมุนเวียนเปลี่ยนไปตามช่วงเวลาและความเหมาะสม เราจะเลือกกาแฟที่มีกลิ่นและรสที่ต่างกันแต่มีความสัมพันธุ์อยู่ในตัวของกาแฟเอง เช่น อาจจะเป็นกาแฟจากแหล่งเดียวกันแต่แปรรูปต่างกัน...

read more

RANDONNEUR

RANDONNEUR ต้อนรับวันดีๆ ด้วยกาแฟ Specail Blend ประจำปี 2013 จากโรงคั่ว Coffeebark Homeroaster เป็นเวลานานนับปีแล้วที่โรงคั่วของเราไม่มีกาแฟสูตรพิเศษออกมาให้ได้ลิ้มลองกัน ก่อนหน้านี้ได้มีกาแฟเบลนด์ออกมา 2 ตัวคือ ฺBroomberry และ Home run...

read more

Barbet Microlot 2018

Barbet Microlot 2018 Barbet "ถ้าพี่จำได้เมื่อปีก่อนผมปิดร้านแล้วหายไปเดือนกว่า นี่แหละ ผมขึ้นไปทำกาแฟล็อตนี้ให้พี่อยู่ที่ปางบง" น้ำเสียงที่มีความสะใจนิดๆของ"ตี้"หนุ่มร่างยักษ์ที่พูดกับผมและได้เล่าเรื่องราวของกาแฟ Microlot ตัวนี้ให้ผมฟัง...

read more